The Spies Who Loved Me (2020)

ซีรีส์ The Spies Who Loved Me ความลับของสามีที่ถูกปิดบัง

เรื่องย่อซีรีส์ The Spies Who Loved Me เรื่องราวของ คังอารึม นักออกแบบชุดวิวาห์ ที่ผ่านการแต่งงาน 2 ครั้ง เอริค สามีคนแรกของเธอ นักเขียนหนุ่มและแบ็คแพ็คเกอร์ผู้ชื่นชอบการเดินทาง แต่เบื้องหลังกลับเป็นสายลับระดับชาติ ต้องมีเหตุให้เลิกกันไป 5 ปีต่อมา คังอารึมได้พบกับ อิมจูฮวาน สามีใหม่ผู้เป็นเจ้าหน้าที่การทูต ที่แสนอบอุ่นและดูแลเธอเป็นอย่างดี แต่เบื้องหลังก็ดันเป็นสายลับระดับชาติด้วยเหมือนกัน

ชื่อเรื่อง : The Spies Who Loved Me | 나를사랑한스파이
แนวละคร : โรแมนติกคุงคอมเมดี้
กำกับการแสดง : คังอินอี (The Great Seducer MBC – 2018) และอีแจมิน (The Banker MBC – 2019)
เขียนบท : พัคฮฮ เยรยอน (เขียนบทและกำกับภ. The Man Standing Next)
นักแสดงนำ : เอริคมุน, ยูนอินนา, อิมจูฮวาน, คิมแทอู, จองเจียง, ชาจูยัง, ยู นโซฮี
จำนวนตอนออกอากาศ : 16 ตอนจบช่วง
เวลาออกอากาศ : 21 ตุลาคม – 10 ธันวาคม 2563
วันเวลา : พุธ – บิน 21.30 น. (ตามระเบียบ) | ออกอากาศวันละ 2 ตอนตอน 35 นาทีต่อนาที
(เกาหลีใต้) : ทางช่อง MBC ออกอากาศ
(ไทย) : ทาง iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ iQ.com ทุกวันพุธ – คืนเวลา 19.20 น.

“ เมื่อชายคนที่เธอรักและชายคนที่เธอเคยรักสีดำเก็บความลับไว้กับเธอไม่เคยรู้เลยว่าตัวตนที่เหมาะสมของเขาคือสาย

ย่อ”เรื่องย่อ: สายภูหนุ่มเสน่ห์จอนจีฮุน (เอริค มุน) พบรักกับคังอารึม (ยูอินนา) ชุดวิวาห์ในขณะที่เขาฝึกงานสายธารบนเกาะเชจูโดยจีฮุนได้ช่วยเหลืออารึมไว้จากการถูกโจ่งครึ่มชุดวิวาเชียร์ทั้งคู่ คอรักอย่างพันคังอารึมรับรู้ว่าเขาเป็นนักเขียนเรื่องท่องเที่ยว แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ไปไม่รอดทั้งคู่พูดและแยกทางกัน

ต่อมาคังอารึมได้เจอกับเดกฮยอน ที่เธอรู้จักเขาว่าเป็นนักการละครหนุ่มลูกครึ่งรูปงามแสนดีโดยการแนะนำของโซฟี (ยูนโซฮี) นักวิทยาศาสตร์สาวเพื่อนรักสมัยวัยเธอทะเลาะกับเขาและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

แต่แล้วโชคดีก็ทำให้คังอารึมและจอนจีฮุนมาพบกันบนเกาะเชจูสถานที่ที่พวกเขารักกันในอีก 5 ปีต่อมาในงานของโซฟีและทั้งคู่ การย้ายไปของโซฟี ซีรีย์เกาหลี แนะนำ ฟินเวอร์

คังอารึมผู้ไม่รู้ว่าผู้ชายทั้งสองคนที่เธอทะเลาะกับเจ้าสาวด้วยสีน้ำตาลเป็นสายย่อทั้งคู่จะจริงจังกับการติดตามอย่างล่องเรือไทยบนแอป iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ iQ. com

คาแร็คเตอร์นักแสดง

เอริคมุนรับบทเป็นจอนจีฮุน:ไรที่ท่องเที่ยวทุกคนรู้จักเขาคือนักเขียนเรื่องกวีนิพนธ์เขาเป็นสายธารเจ้าความเก่งกาจการทำงานให้กับคนต่างชาติคู่ปรับของ ตำรวจซีไอเอและสามีคนแรกของคังอารึม

ยูอินนารับบทเป็นคังอารึม:ข้าเจ้าชุดเจ้าสาวกล้าหาญแก้ไขสถานการณ์เก่งเธอผ่านการแต่งงานมา 2 คร้ังชายคนแรกเป็นนักเขียนเรื่องท่องเที่ยวเขากับเธอรักกันและเจ้าสาวกันในเวลาอันชายคนที่ 2 เข้ามาในหัวใจ เพลงเธอเป็นนักหัวเรื่อง: การทูตลูกครึ่งหล่อเนี้ยบและเป็นสามีที่แสนดีคุณอารึมคิดว่าได้ทั้งคู่เป็นผู้ชายธรรมดาทั่วไปการที่ก้าวเข้ามาในห้างหุ้นส่วนจำกัดชีวิตเพลงเธอ แต่แท้จริงแล้วพวกเขาล้วนเป็นสายลับ

คุณอิมจูฮวานรับบทเป็น เดอร์ฮยอน:นักการละครหนุ่มหล่อแสนดีสามีคนที่ 2 ของคังอารึมที่เพื่อนรักของเธอเป็นคนแนะนำให้รู้จักเดอทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การฑูต แต่เที่ยงตรงแล้วเขาเป็นสายผู้ชาญฉลาด จิตใจด้านชาและชื่นชอบการแข่งขันทุกอย่าง แต่เมื่ออยู่หน้าคู่สมรสเขาข้ามสายและรักคังอารึมอย่างแท้จริง

จะเป็นอย่างไร หากการแต่งงานทั้ง 2 ครั้งของคุณ ไม่เคยรู้มาก่อน หรือไม่มีวันได้ล่วงรู้เลยว่า คนที่แต่งงานด้วยนั้นตัวตนที่แท้จริงของเขาเป็นอย่างไร หรือเป็นใครกันแน่! นี่คือพล็อตเรื่องสุดสะพรึงของซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่กำลังออกฉายทางช่อง MBC ของเกาหลีใต้

ซีรีส์ที่ว่าด้วยชีวิตการแต่งงานของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่แต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง แต่การแต่งงานของเธอในแต่ละครั้งนั้น กลับไม่เคยรับรู้ถึงตัวตนหรืออาชีพที่แท้จริงของคนที่เธอต้องแต่งงานด้วยเลย

โดยเรื่องราวของซีรีส์เริ่มต้นด้วย “คังอารึม” (แสดงโดย ยูอึนนา)​ ดีไซเนอร์​สาวผู้ออกแบบชุดแต่งงานที่ฝีมือการออกแบบและตัดเย็บของเธอนั้นไม่เป็นสองรองใคร ชีวิตเธอผ่านการอย่าขาดมาแล้วเกือบ 5 ปีจากอดีตสามีของเธอคือ “จอนจีฮุน” (แสดงโดย อีริค มุน) หนุ่มนักเดินทาง​และนักเขียนออนไลน์สายแบกเป้ท่องเที่ยว ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาบวกกับภายนอกที่ดูเรียบร้อย จึงทำให้เขาเป็นมิตรกับผู้คนได้ไม่ยาก แต่หารู้ไม่ว่าเบื้องหลังของเขามีอีกหนึ่งอาชีพที่ซ่อนอยู่นั่นก็คือการเป็นสายลับให้กับรัฐบาล

แม้ทั้งคู่ต้องเลิกรากันไปเพราะปัญหาความไม่ลงรอยกันในเรื่องส่วนตัว แต่อารึมก็ได้พบรักใหม่กับหนุ่มนักการทูตรูปหล่ออย่าง “เดเรค ฮยอน” (แสดงโดย อิมจูฮวาน)​ และทั้งคู่ก็ตกลงปลงใจแต่งงานกัน โดยอารึมไม่เคยรู้ตัวตนที่แท้จริงของเดเรคเช่นกันว่าเขาเป็นใครท่ามกลางหน้ากากของหนุ่มนักการทูต ซึ่งจริง ๆ แล้ว เขาก็เป็นสายลับระดับชาติเช่นเดียวกับอดีตสามีคนแรกของเธอ

เมื่อทั้งอดีตสามี รวมถึงสามีปัจจุบันของเธอล้วนเต็มไปด้วยความลับที่ปิดบังเกี่ยวกับหน้าที่ที่แท้จริง แถมเขาทั้งคู่ยังจะต้องมาปะทะกันอีก สร้างความโกลาหลให้ชีวิตเธอไม่น้อย ความสนุกสนานของซีรีส์เรื่องนี้จึงอยู่ที่เนื้อหาที่แปลกใหม่และการลุ้นไปกับการคลายปมของนางเอกถึงความลับของสามี และการก้าวพ้นอุปสรรคความรักของทั้ง 3 คนว่าจะมีบทสรุปอย่างไร แล้วอะไรทำให้ชีวิตเธอต้องพลิกผันจากการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับทั้งอดีตสามี รวมทั้งสามีปัจจุบันของเธอ ดูซีรี่ส์เกาหลี

หลังจากที่ได้ดู ep แรกแล้วพบว่า ภาพสวยมาก ทั้งฉาก โทนสี และตัวของนักแสดงที่ตีบทแตกและเคมีเข้ากันสุด ๆ แถมลำดับการเล่าเรื่องมีความกระชับ ลื่นไหล ไม่น่าเบื่อโดย ep แรก เป็นการปูพื้นถึงปมต่าง ๆ ที่กำลังจะตามมาในงานแต่งงานของเพื่อนนางเอก แต่แล้วสิ่งไม่คาดคิดก็เริ่มต้นขึ้น โดยรวมแล้วถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูง่าย มีความครบรส ทั้งรัก โรแมนติก และลุ้นระทึกไปกับการตามล่า การสืบสวนสอบสวนที่เข้มข้น แถมยังปนความฮาแบบแนวคอมเมดี้ไว้ได้อย่างลงตัว

คะแนนความสนุก : 8/10

แนวซีรีส์ : โรแมนติก/คอมเมดี้/สืบสวน/ลึกลับซ่อนเงื่อน

ช่องทางการรับชม : เว็บไซต์​หรือแอป IQIYI​

จำนวนตอน : 16 ตอน