SEOBOK มนุษย์อมตะ

รีวิว SEOBOK ซอบก หนังแอ็กชันไซไฟฟอร์มยักษ์จากเกาหลีใต้

Seobok : ซอบก มนุษย์อมตะ หนังแอ็กชันไซไฟฟอร์มยักษ์จากเกาหลีใต้ ที่ได้นักแสดงเบอร์ใหญ่ระดับเอเชียอย่าง กงยู และ พัคโบกอม มานำแสดง กับเรื่องราวของอดีตสายลับผู้ป่วยระยะสุดท้าย มินกีฮยอน (กงยู) ที่ต้องมาปกป้องมนุษย์โคลนอมตะ ซอบก (พัคโบกอม) ซึ่งกำลังถูกไล่ล่าเพื่อทำลายจากผู้ประสงค์ร้าย

รีวิวหนัง ซอบก มนุษย์อมตะ

ภาพยนตร์ปรัชญา scifi จากเกาหลีใต้ ด้วยความที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานานและกลายเป็นที่จับตามองไปทั่วทั้งเอเชียและทั่วโลก ทำให้อุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้นั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าความนิยมนั้นต่างก็ทำรายได้ให้กับวงการอุตสาหกรรมบันเทิงจนสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่มีความแตกต่างและพัฒนาไปอย่างก้าวหน้าได้จนน่าเหลือเชื่อ

หลายคนอาจจะยังติดภาพว่าเกาหลีใต้นั้นมักจะมีสื่อบันเทิงที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและ Drama ชีวิตเป็นส่วนใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขามีการพัฒนาเป็นอย่างมากจนถึงขั้นที่สามารถสร้างภาพยนตร์ซอมบี้จนได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก ไม่เพียงเท่านั้นในปัจจุบันพวกเขายังให้ความสนใจในการสร้างสื่อบันเทิงที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ไซไฟโลกอนาคตอีกด้วย

แม้ว่าในปี 2020 ที่ผ่านมาในวงการอุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้นั้นจะต้องประสบกับผลกระทบที่ได้รับจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 จนทำให้ภาพยนตร์หลายเรื่องต้องเลื่อนการออกฉายไป อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ ที่ถูกพิษ covid-19 จนต้องเลื่อนการออกฉายถึง 3 รอบด้วยการตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 มาจนกระทั่งช่วงต้นปี 2021

ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ฤกษ์ออกฉายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของประเทศไทยพอดี แม้ว่าสถานการณ์ในประเทศไทยจะไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นักจากยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน แต่สถานการณ์ในต่างประเทศแถบเอเชียนั้นก็ดูเหมือนจะดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักรายได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้รับผลกระทบมากเท่าไหร่นัก

ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการที่ผู้กำกับนั้นเลือกที่จะเล่าเรื่องราวออกมาในรูปแบบปรัชญาผสมผสานกับวิทยาศาสตร์ไซไฟ ดังนั้นอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงจะมีความใกล้เคียงกับภาพยนตร์เรื่องเอเลี่ยนที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปรัชญาออกมาผสมผสานกับความเป็นวิทยาศาสตร์เช่นเดียวกัน

แม้ว่าในฮอลลีวูดนั้นจะมีการสร้างภาพยนตร์แบบนี้ออกมานับครั้งไม่ถ้วนจนนั้นไม่ใช่แนวทางใหม่ในการสร้างภาพยนตร์แล้ว แต่ในฝั่งเอเชียนั้นมีไม่บ่อยนักที่จะมีคนกล้าเล่าเรื่องที่ไม่ใช่แนวที่ได้รับความนิยมแถมยังต้องใช้ต้นทุนในการถ่ายทำสูง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการพัฒนาไปอีกขั้นของการภาพยนตร์ในฝั่งเอเชีย

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง ซอบก มนุษย์อมตะ

ซอบก มนุษย์อมตะ จะเล่าถึงเรื่องราวของมนุษย์โคลนนิ่งที่มีชื่อว่าซอบก เขานั้นถูกพัฒนาและสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ที่จะให้เขานั้นเป็นกุญแจไขคำตอบว่ามนุษย์จะสามารถมีชีวิตอมตะได้อย่างไร แต่แน่นอนว่าโครงการวิทยาศาสตร์ที่มีประเด็นเรื่องมนุษยธรรมและจริยธรรมนั้นย่อมมีคนไม่ชอบเป็นจำนวนมาก รีวิวหนังน่าดู

ด้วยเหตุนี้ทำให้นักวิทยาศาสตร์ที่อยู่ในโครงการดังกล่าวถูกฆ่าตายจนหมด มนุษย์โคลนนิ่งจึงต้องพึ่งพาบอดี้การ์ดอิสระอย่างกีฮอนเพื่อให้สามารถเอาชีวิตรอดไปจากเหตุการณ์คดีฆาตกรรมนี้ได้ แต่บอดี้การ์ดผู้นี้ก็ไม่ได้ปกติเพราะเขานั้นมีอดีตที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย เขาเดินทางมาช่วยมนุษย์โคลนนิ่งเนื่องจากถูกเรียกตัวมารับงานแลกกับการที่เขาน่าจะได้รักษาโรคที่กำลังเป็นอยู่เป็นค่าตอบแทน ดูซีรี่ส์เกาหลี

ด้วยเหตุนี้ทำให้บอดี้การ์ดหนุ่มนั้นต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะปกป้องซอบกอย่างสุดกำลัง แต่ยิ่งพวกเขาได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเท่าไหร่พวกเขานั้นก็ยิ่งมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งมากขึ้นเท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้นมนุษย์โคลนนิ่งนั้นยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิต การเป็นมนุษย์ และความหมายของการเป็นมนุษย์มากขึ้นจากการได้อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์จริงๆ อย่างกีฮอน

ทำให้บอดี้การ์ดหนุ่มนั้นรู้สึกว่าการรับงานในครั้งนี้เปรียบเสมือนกับโอกาสที่เขานั้นจะได้ไถ่บาปสิ่งที่เคยทำผิดพลาดไปในอดีต แต่ภารกิจในการพามนุษย์โคลนนิ่งหลบหนีในครั้งนี้กลับเต็มไปด้วยปริศนามากมายที่พวกเขาไม่ทราบคำตอบและเต็มไปด้วยอันตรายที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สุดท้ายแล้วพวกเขาจะสามารถปฏิบัติภารกิจและเอาชีวิตรอดจากการตามล่าของกลุ่มคนได้หรือไม่ สามารถติดตามรับชมได้ในภาพยนตร์

ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่อง ซอบก มนุษย์อมตะ

ซอบก มนุษย์อมตะ เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปรัชญาชีวิตและความเป็นมนุษย์ผ่านมนุษย์โคลนนิ่งซึ่งเกิดจากวิทยาศาสตร์ ทำให้เรื่องราวนั้นค่อนข้างที่จะมีความขัดแย้งอยู่ในตัว แต่มันก็ทำให้เรานั้นได้เห็นถึงความจริงของการใช้ชีวิตมนุษย์หลายอย่างที่เรานั้นก็หลงลืมไปเช่นเดียวกัน

ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานจากการถูกไล่ล่าหรือการต่อสู้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการที่เราจะได้คิดตามตัวละครไปด้วย มีความสนุกสนานในการตีความฉากหรือคำพูดต่างๆ ไม่แพ้กับในภาพยนตร์เรื่องเอเลี่ยน สามารถดูเอาสนุกแบบผิวเผินก็ได้หรือจะดูตีความแบบลึกซึ้งก็ได้เช่นเดียวกัน

ไม่เพียงเท่านั้นยังนำเอานักแสดงชายยอดนิยมในขณะนี้มาแสดงร่วมกันอย่างปาร์คโบกอมและกงยู ดังนั้นหากใครที่เป็นแฟนคลับของพระเอกหนุ่มทั้งสองคนนี้แล้วละก็ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเด็ดขาด เพราะคุณจะได้เห็นทั้งสองนักแสดงหนุ่มแบบจัดเต็ม ไม่เพียงเท่านั้นเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นยังสามารถสร้างความฟินให้กับเราได้อีกด้วย

ข้อมูลหนัง

ประเภท: Action, Sci-Fi

ความยาว: 1 ชั่วโมง 54 นาที

ผู้กำกับ: Lee Yong-Joo

บทภาพยนตร์: Lee Yong-Joo

นักแสดงนำ: Gong Yoo (กงยู)
Park Bo-Gum (พัคโบกอม)
Jo Woo-Jin
Jang Young-Nam
Park Byung-Eun

จำนวนตอน 1.40 ชั่วโมง